Lá đề Rồng Phượng thời Lý – Không dừng lại ở vật phẩm sưu tập cá nhân 25/03/2021

Trong đợt phát hành đợt đầu Lá đề Rồng Phượng thời Lý và  phiên bản bảo vật quốc gia – tượng A Di Đà chùa Phật Tích, do diễn biến phức tạp của dịch Covid, chúng tôi tiếp nhận một lượng lớn nhu cầu đặt vật phẩm qua kênh online. Bên cạnh đó, một lượng không nhỏ các cá nhân, tổ chức đến trực tiếp Hội Quán Di Sản – Rồng Vàng Thăng Long để tìm hiểu và đặt vật phẩm.

Khách hàng đến trực tiếp đa dạng về đối tượng, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Họ có điểm chung –  là những người yêu văn hóa truyền thống và muốn tiếp cận những giá trị văn hóa Việt. “Mục sở thị” là một điều quan trọng, nhất là đối với những vật phẩm văn hóa – một loại “hàng hóa” mà lâu nay vẫn bị làm nhái, lai tạp …

Gặp gỡ, trò chuyện, lắng nghe chia sẻ từ phía công chúng, thấu hiểu hơn những mong muốn cũng như giải đáp các thắc mắc, cũng là một cách gián tiếp để Hội Quán có cơ hội tìm hiểu thêm về “dòng chảy” đang có trong cộng đồng những người yêu văn hóa Việt. Nhiều người đến trực tiếp Hội Quán để tìm hiểu rõ hơn về mô hình hoạt động và xác tín về đơn vị hoạt động đúng với sứ mệnh “Tự hào truyền thống Việt – Tôn vinh bản sắc Việt”.

Trong khuôn khổ của bài viết ngắn này, Hội Quán xin gửi lời cảm ơn đến Viện Nghiên cứu Hán Nôm, Viện nghiên cứu kiến trúc, Viện nghiên cứu Phật giáo…, cá nhân chú Nguyên Nguyên, bạn Trần Tuấn, bạn Lê Thành, Thiên Lang, Hành Tây, Thiện Việt Trì… và nhiều bạn trẻ khác trong thời gian vừa qua đã ùng hộ, giao lưu, nhắn tin góp ý, chia sẻ nhiều thông tin để giúp cho Hội Quán hoàn thiện hơn.

Lá đề Rồng Phượng thời Lý được Viện Kiến Trúc Quốc Gia lựa chọn làm vật phẩm lưu niệm cho các đoàn công tác đến từ Hà Giang và Điện Biên.

Những chia sẻ đó chính là động lực giúp Hội Quán nỗ lực hơn nữa trên con đường “bảo tồn – phát huy và đưa di sản vào đời sống thông qua các dự án thiết thực” .

Hội Quán xin trích đăng lời cảm ơn của bạn Duy Nam – công tác tại Viện Kiến Trúc Quốc Gia dành cho vật phẩm Lá đề Rồng Phượng thời Lý:

“Cảm ơn các anh chị của Hội Quán Di Sản đã làm ra những sản phẩm chất lượng và mang đậm tính nghệ thuật truyền thống. Hai Lá đề Rồng Phượng thời Lý đã được Viện Kiến Trúc Quốc Gia tặng lưu niệm cho đoàn công tác Tỉnh Hà Giang. Các đồng chí trong đoàn công tác rất ấn tượng và thích thú với món quà mang đậm bản sắc nghìn năm văn hoá này…”