Lịch tranh năm Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Mùa Sen nở” 14/11/2023

“Hoa sen đến với tôi từ thủa nhỏ, khi được quanh quẩn lúc mẹ tôi vẽ những bó Sen nằm trên lá. Rồi đến những mùa Sen chen bão lụt, khi bố tôi ở “Lều vịt Hồ Tây”, nhiều lần ra vào phải chống thuyền thúng len qua Sen, thấy những bông sống sót nở thầm lặng giữa cảnh tơi bời đổ gẫy của đầm Sen quanh đó. Bố có vẽ mấy bông Sen sống sót ấy, như một thoáng hiện hữu hiếm hoi… Tôi đã không nỡ lấy Sen làm mẫu, làm cái cớ, để vẽ những riêng tư phần lớn là những khao khát hoặc thắc mắc của mình. Tôi vẽ Sen chỉ để ghi lại tình yêu Sen đã có từ thủa bé nhờ những bức tranh của mẹ, của cha. Và để tự nhủ rằng cuộc đời luôn đẹp đẽ an lạc nếu mình nhìn ra chúng.” – HS. Trịnh Lữ.

Với chủ đề “Mùa Sen nở” giới thiệu các tác phẩm vẽ về SEN của họa sĩ – dịch giả Trịnh Lữ thông qua bộ Lịch. Đây là mùa thứ 2 Circle Group được tác giả tin tưởng giao phó công việc: thiết kế – in ấn – phát hành bộ Lịch này. Lắng nghe ý kiến phản hồi của công chúng yêu hội họa, yêu tranh Sen của HS. Trịnh Lữ, ngoài Lịch Treo Tường, năm nay Circle Group còn phát hành thêm bộ Lịch Để Bàn (cùng chủ đề) nhằm thỏa mãn nhu cầu thưởng thức nghệ thuật trong không gian nhỏ hơn (góc học tập và nơi làm việc…)

Lịch Mùa Sen Nở có 2 loại:

Lịch treo tường 14 tờ (kt 30 x 56cm)

Lịch để bàn (chân chữ A) 14 tờ (kt 15 x 23.cm)

Đặc biệt trong năm 2024, hình tượng Rồng Việt Nam qua các thời kỳ (Lý- Trần – Lê – Mạc – Lê TH – Nguyễn) đã được đội ngũ sáng tạo đã thiết kế và chuẩn hóa sẽ được đưa vào những vị trí “Đắt” của bộ lịch với bố cục chặt chẽ nhưng vẫn tạo được sự trang nhã trong bộ lịch Sen – Giáp Thìn 2024

Điểm thú vị và độc đáo ở bộ Lịch Để Bàn năm nay, mặt sau của từng tháng lịch là trích đoạn lời Phật dạy từ “Đại tạng kinh Nam truyền”, do Hòa thượng Thích Minh Châu Việt dịch cũng lần lượt được khéo léo đưa vào từng vị trí trang trọng của từng tháng.

Hội họa – Hoa Sen – lời Phật dạy & hình tượng Rồng (vật tổ) của người Việt Nam cùng với kỹ thuật in hiện đại, trình bày tinh tế, góp phần tạo nên một ấn bản đặc biệt chào đón năm Giáp Thìn 2024.

Ngày phát hành 15/12/2023

Đơn vị phát hành : https://rongvangthanglong.vn