Rồng bay Phượng múa – Nam Nữ bình quyền 05/03/2024

𝐑𝐎̂̀𝐍𝐆 là biểu tượng cho sức mạnh, cho vương quyền. Nhắc đến Rồng, người ta sẽ nghĩ ngay đến quyền lực và sự cao quý. Rồng Việt còn là biểu tượng cho nền văn hóa lúa nước, mang đến mưa thuận gió hòa. Từ thời Lý, nghệ thuật tạo hình Rồng đã đạt đến đỉnh cao của sự hoàn mỹ với vẻ đẹp độc đáo mềm mại uyển chuyển, mang bản sắc rất riêng biệt.

𝐏𝐇𝐔̛𝐎̛̣𝐍𝐆 là biểu tượng cho vẻ đẹp trang nhã, hiền dịu và duyên dáng của người phụ nữ. Đây loài chim của sự bất tử, khả năng tái sinh vô cùng mạnh mẽ. Mang trên mình những đặc điểm tinh tế, đẹp đẽ nhất của hầu hết các loài chim.

Bên cạnh Rồng luôn có sự hiện diện của Phượng: “𝑅𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑏𝑎𝑦 𝑃ℎ𝑢̛𝑜̛̣𝑛𝑔 𝑚𝑢́𝑎”, “𝑇𝑟𝑜̂̉ 𝑅𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑎̣𝑚 𝑃ℎ𝑢̛𝑜̛̣𝑛𝑔”…. Rồng chính là biểu trưng cho tính Dương của người Nam, Phượng là biểu trưng cho tính Âm của người Nữ, sự cân bằng Âm Dương luôn phải có cả Rồng và Phượng. Hình tượng Rồng Phượng luôn đi thành một cặp thể hiện quan niệm nam nữ bình đẳng, tạo thành nền tảng cho sự sáng tạo hình tượng Rồng – Phượng của các triều đại phong kiến Việt Nam sau này.

CircleGroup đã triển khai bộ Trang Sức Việt “𝐓𝐇𝐎̂𝐍𝐆 Đ𝐈𝐄̣̂𝐏 𝐍𝐆𝐀̀𝐍 𝐍𝐀̆𝐌” nhằm lưu giữ và quảng bá Rồng, Phượng Việt Nam đến với những người yêu văn hóa. Không chỉ là một vật phẩm cao cấp, bộ trang sức còn mang những giá trị tinh thần riêng của người dân Việt Nam, thể hiện thông điệp nam nữ bình quyền vốn rất phổ biến ở triều Lý.