Triển lãm mỹ thuật “Di sản Việt Nam – Góc nhìn mới” 15/03/2018

Nhằm giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước những sản phẩm mỹ thuật ứng dụng hàm chứa giá trị văn hóa, tôn giá trị tinh thần, tự hào về những di sản của tiền nhân để lại, triển lãm mỹ thuật “Di sản Việt Nam – góc nhìn mới” sẽ được tổ chức từ 16h30 ngày 3 – 13/11, tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ, 50 Đào Duy Từ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Triển lãm mỹ thuật “Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới”
Bảo vật Quốc gia tượng A-Di-Đà được phục dựng hoàn chỉnh với tỉ lệ nhỏ nhất.

Triển lãm do Hội Quán Di Sản và Circle Group tổ chức dưới sự phối hợp và bảo trợ của Hội sử học Việt Nam, Liên hiệp Club Unesco Hà Nội. Di sản Việt Nam – góc nhìn mới giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu được phục dựng, mô phỏng, thiết kế từ những bảo vật quốc gia, những hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam. Lần đầu tiên công chúng trong và ngoài nước được thưởng ngoạn “Pho tượng Phật hoàng gia” – Bảo vật Quốc gia tượng A-Di-Đà được phục dựng hoàn chỉnh với tỉ lệ nhỏ nhất.

Cũng tại triển lãm này những đồ án đồ gỗ nội thất mang dấu ấn thời Lý, thời Trần, thời Lê, thời Mạc sẽ lần đầu tiên được ra mắt công chúng trong bộ sưu tập, bên cạnh đó là hàng loạt những sản phẩm có tính ứng dụng cao dựa trên nền tảng chất liệu sơn mài, gỗ, đồng,… là những hoa văn, họa tiết đặc trưng của mỹ thuật cổ Việt Nam.

Triển lãm mỹ thuật “Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới”
Những đồ gỗ nội thất mang dấu ấn thời Lý, thời Trần, thời Lê, thời Mạc.

Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có 2 buổi tọa đàm:

14h30 ngày 5/11: Tọa đàm về “Giá trị bảo vật Quốc gia – Tượng A-di-đà” chùa Phật tích dưới sự chủ tọa là Thượng tọa Thích Đức Thiện – Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các nhà phê bình mỹ thuật Trần Hậu Yên Thế, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Sử.

14h30 ngày 8/11: Tọa đàm về “Mỹ thuật truyền thống ứng dụng vào sản phẩm mỹ thuật công nghiệp” dưới sự chủ tọa là PGS, TS Nguyễn Xuân Nghị – Hiệu trưởng trường đại học Mỹ thuật Công Nghiệp và PGS, TS Nguyễn Đỗ Bảo và cùng nhiều vị khách mời uy tín.

Thanh Huyền
Nguồn: http://hoanhap.vn/bai-viet/trien-lam-my-thuat-di-san-vie-t-nam–goc-nhin-moi-14178