Hồng Hài Nhi là đồng chí nào? Cha đồng chí này là đồng chí nào? 19/03/2018

Trong Tây Du Ký, Hồng Hài Nhi là đứa trẻ hiếm có, bản lĩnh đặc biệt, võ công lợi hại, xứng đáng trong top 10 đại cao thủ. Tôn Ngộ Không giao tranh mấy lần, toàn bị đứa trẻ này đánh sml, xém tý nữa thì vong mạng.

Hồng Hài Nhi là ai? Hạng phàm nhân đều đường hoàng mà rằng: Đó là con trai của Ngưu Ma Vương. Nhưng không, tỷ mỉ phân tích, ta sẽ thấy câu chuyện của Thánh Thần, bí mật thật kinh thiên động địa phát sinh từ nơi Quang Vinh Vĩ đại.

Hồng Hài Nhi, đồng chí này là đồng chí nào? Cha đồng chí này là đồng chí nào?

Đầu tiên là tướng mạo. Ngưu Ma Vương có con với Công chúa Thiết Phiến, theo lý mà nói “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”. Đàng này, Hồng Hài Nhi đầu không mọc sừng, đít không có đuôi, tay chân không có móng guốc. Ngô Thừa Ân miêu tả cậu ta: “da trắng như bột, môi đỏ hồng hào, lúc vào trận oai phong lẫm liệt mặc chiếc váy thêu hình rộng phượng, rõ ràng một đứa bé rất có khí chất”.

Đến khi chịu thiên pháp của Quan Thế Âm Bồ Tát, Hồng Hài Nhi cũng chẳng hóa ra trâu, nghé gì cả. Rõ ràng, cậu ta không mang gen loài trâu?

Cha mẹ Hồng Hài Nhi (theo danh chính) là Ngưu Ma Vương và Bà La Sát (Thiết Phiến công chúa) cả hai đều không thổi ra lửa, nhưng cậu ta lại là cao thủ món này. “Tam muội chân hỏa”mà Hồng Hài Nhi phun ra đến Long Vương cũng không làm gì được, chút nữa thôi là đốt chết Tôn Đại Thánh rồi.

Vì sao Hồng Hài Nhi có món lửa như vậy? Nếu nói do Hồng Hài Nhi tu tập được thì sư phụ cậu ta là ai? Sao bố mẹ cậu ta lại không luyện được?

Bố, mẹ Hồng Hài Nhi, người dùng đao, kẻ dùng kiếm, chẳng ai biết thương pháp cả. Nhưng binh khí của cậu ta lại là cây Hỏa Tiêm Thương (cây thương mang tính hỏa). Bố mẹ đều không có, thế thì Hồng Hài Nhi lấy những thứ đó ở đâu?

Hồng Hài Nhi chiếm núi xưng Thánh Anh Đại Vương, sơn thần, thổ địa mấy trăm dặm quanh đó đều bị cậu ta dọa nạt, sai khiến; ai không nghe thì cậu ta đánh đập. Sơn Thần, Thổ địa là ai? Chẳng phải là cán bộ cơ sở của Thiên Đàng thì là gì? Sao Hồng Hài Nhi lại ngang nhiên chà đạp như vậy?

Hồng Hài Nhi còn chả coi cả Quán Thế Âm Bồ Tát ra gì. Cậu ta biến thành vị này, lừa bắt Trư Bắt Giới. Một đứa trẻ dám coi thường cả Phật Giới là sao?

Chắc hẳn đồng chí ấy phải có bảo kê cỡ bự. Người Bảo Kê phải là sếp sòng trên Thiên Đàng, quyền lực, ảnh hưởng, tầm quen biết tuyệt không hề nhỏ.

Mẹ Hồng Hài Nhi là Công Chúa Thiết Phiến, bản lãnh kém cỏi. Mỗi lần đánh với Tôn Ngộ Không chỉ được dăm bẩy hiệp, Ngộ Không vừa đánh vừa cợt nhả cũng thắng. Người như vậy mà lại sở hữu quạt Ba Tiêu bảo bối trứ danh của trời đất là sao? Nghe rất không ổn.

Công chúa Thiết Phiến vì nhớ lại chuyện Hồng Hài Nhi bị bắt mà hận Tôn Ngộ Không, nhưng Lão Ngưu đối với việc này lại không hề đau khổ buồn rầu. Nguyên tác trong truyện có đoạn Ngưu Ma Vương hỏi Tôn Ngộ Không: “Ngươi tại sao hại con trai ta?” Ngộ Không đáp: “Nó hiện giờ đang làm Thiện Tài Đồng Tử, so với huynh còn oai hơn.” Lão Ngưu đáp: “Hừm, ngươi đúng là con khỉ dẻo mép! Thôi cho qua, nhưng tại sao ngươi lại bắt nạt ái thê của ta?” Ngộ Không đáp: “không biết cô ta là chị hai, tiểu đệ nhất thời lỗ mãng”. Lão Ngưu đáp: “nếu đã nói như vậy, ta niệm tình cũ bỏ qua cho nhà ngươi”.

Ngộ Không đánh vợ yêu, nhờ người bắt con trai, làm tan nát cả nhà Ngưu Ma Vương, vậy mà lão bỏ qua cho được? Thế là thế nào? Đổi thành người khác chắc chắn ân đoạn nghĩa tuyệt, sống mái một phen, sao lại bỏ qua dễ dàng như vậy?

Tôn Ngộ Không khi còn làm Mỹ Hầu Vương kết nghĩa huynh đệ với Ngưu Ma Vương, đám yêu quái bọn họ tạo phản thiên đường. Thiên đường mấy lần cử cán bộ to đến thuyết phục, thảo phạt mà không làm gì được. Khi đó, Ngộ Không hoàn toàn không nghe nói đến “chị hai”, rõ ràng Ngưu Ma Vương vẫn còn độc thân.

Sau này Tôn Ngộ Không bị đè dưới núi Ngũ Hành Sơn, Ngưu Ma Vương mới lấy vợ. Cứ cho là lấy vợ thì sinh con ngay, thế thì tại sao Ngộ Không bị nhốt dưới núi 200 năm mà con Ngưu Ma Vương đã thành 300 tuổi?

Ngưu Ma Vương phải đổ vỏ cho ai đây? Ai ăn ốc đây? Đồng chí ấy là đồng chí nào? Cán bộ ấy là cán bộ nào?

Nhớ lại chuyện đại náo thiên cung, Tôn Ngộ Không ăn sạch linh đơn của Thái Thượng Lão Quân, đạp đổ lò bát quái. Không biết chừng, khi đó Tôn Ngộ Không còn ăn sạch cả thuốc tránh thai, thuốc phá thai của Thái Thượng Lão Quân.

Nữ trợ lý riêng của Thái Thượng Lão Quân vừa mới mang thai, lò bát quát không còn thuốc, biết làm sao đây?

Nhưng tại sao lại có sự như vậy? Vì Thái Thượng Lão Quân là cán bộ cao cấp của Thiên Đường, ăn uống đủ đầy, chăm lo sức khỏe rất tốt, mà vợ thì già rồi, đâu còn ham thích gì nữa. Giữa ông ta và nữ trợ lý phát sinh sự biến là chuyện dễ hiểu.

Bụng cô ấy ngày càng to, đẻ thì giấu được ngày một ngày hai, chứ sao mà giấu mãi? Đồng chí Thái Thượng Lão Quân hẳn phải sốt ruột ghê lắm!

Vừa hay có vùng Hỏa Diệm Sơn (do Mỹ Hầu Vương đạp đổ lò bát quái mà thành), Thái Thượng Lão Quân bèn đẩy trợ lý của mình xuống, dúi cho cây quạt Ba tiêu để làm kế sinh nhai.

Nói có sách, mách có chứng: trong nguyên tác, hồi 53 nhắc tới bảo bối 500 năm của Lão Quân có Quạt Ba Tiêu. La Sát hạ trần, chân yếu tay mềm, tài năng kém cỏi hoàn toàn phải dựa vào quạt Ba Tiêu để kiếm sống, lâu dần được người trong vùng gọi là Thiết Phiến Công Chúa.

Vậy là hot girl thiên đình giờ thành yêu quái trần gian. Nhưng tìm đâu ra cha cho đứa bé đây? Ngưu Ma Vương vì tham trận rượu, vừa tỉnh ra thì biết mình đã là bố trẻ con, có cả trâu lẫn nghé.

Tính ra, Hồng Hài Nhi hẳn đã được trăm ngày vì mỗi ngày thiên đường bằng một năm hạ giới.

Thiên đình ta đền bù rất xứng đáng cho Ngưu. Chỉ là một yêu quái, lại từng có lý lịch tạo phản, bị ghi vào sổ đen của lực lượng an ninh, Ngưu vọt một cái dự tiệc bàn đào, ăn đào tiên thọ thêm 500 tuổi. Lão trở thành anh hùng nhất khoảnh, hùng cứ một phương, còn muốn gì hơn nữa?

Nhưng lão Ngưu vì đang nhiên phải đổ vỏ, lại biết mình phải nuôi bồ của một đồng chí lãnh đạo ở trung ương nên cũng chán. Lão đi bắt bồ bịch bên ngoài, hoàn toàn không đoái hoài đến Thiết Phiến; Thiết Phiến cũng không quản nổi.

Sau này, Tôn Ngộ Không vì cứu Đường Tăng, biến thành Ngưu Ma Vương đi thăm Hồng Hài Nhi, ngay lập tức bị cậu ta phát hiện. Có thể thấy Tôn Ngộ Không không hiểu gì về mối quan hệ giữa Hồng Hài Nhi và Ngưu Ma Vương.

Ngộ Không đánh không lại Hồng Hài Nhi, mời Quan Âm Bồ Tát xuống thu phục. Hồng Hài Nhi mỉa mai: “Con khỉ trọc đầu, người nhìn nhầm ta rồi! ngươi nghĩ Thánh Anh ta là người thế nào? Lại đi mời Quan Âm ăn hại đến.”

Dám chửi Quan Âm là “ăn hại”? Đúng là kẻt to gan nhất trong Tây Du Ký, để có thể nói khinh bỉ như vậy, tuyệt đối là pháp lực của Hồng Hài Nhi cũng ngang ngửa Quan Âm.

Quan Âm bị một đứa trẻ xúc phạm nhưng không hề tức giận, thế là tại sao? Tại vì bà biết Hồng Hài Nhi là con riêng của đồng chí Thái Thượng Lão Quân, nếu nặng tay, cậu ta chạy về mách bố, thì bao nhiêu bí mật của giới Thần tiên lộ ra hết.

Thôi thì dĩ hòa vi quý, an toàn là số một, nhịn là thượng sách.

Lại nói, tất cả các yêu tinh đều bị Tôn Ngộ Không đánh chết, có yêu tinh thì bị thần tiên thu phục, còn Hồng Hài Nhi là trường hợp duy nhất đang từ yêu quái vụt một cái được biên chế chính thức thành cán bộ cấp cao của Thiên Đàng (Thiện Tài Đồng Tử – trợ lý của Quan Âm).

Cậu ta chả phải chạy vạy xu mẹ nào? Thế là tại sao?

Tại vì cậu ta vốn dĩ không phải là con của yêu quái Ngưu Ma Vương mà là kẻ vừa sinh ra đã mang họ Hồng, có thẻ Hồng trong tay rồi. Bố Hồng Hài Nhi là Thái Thượng Lão Quân một cán bộ cấp cao ở trung ương (Thiên Đường), dưới một người trên muôn triệu người. Vậy thôi!

Nguồn: dịch từ Wechat