Trâu Mù Cang Chải – Chạy trên mùa vàng 13/10/2022

Trâu gốm Mù Cang Chải với ý nghĩa Khỏe – Chắc – Bền đã được chế tác bới Circle Group lấy hình ảnh núi rừng và những ruộng bậc thang tại Huyện Mù Cang Chải – Yên Bái.

Để có được những ruộng bậc thang như ngày hôm nay là nhờ công sức của bao thế hệ người dân nơi đây. Một phương tiện không thể thiếu để tạo ra cảnh quan kì vĩ đó là: “ĐẦU CƠ NGHIỆP”, một phương tiện nổi bật nhất và hiệu quả nhất, thiếu con trâu thì sao có được những dải lụa bậc thang huyền ảo đến như vậy.

Khỏe – Chắc – Bền là đặc tính của “Đầu cơ nghiệp” làm thế nào để truyền tải mọi thông điệp gói gọn trong một hình tượng? Circle Group đã tổng hợp địa hình đặc trưng + Nông sản tiêu biểu + vật liệu truyền thống + Tư duy trong thiết kế để mang câu chuyện ra thế giới.

Lần đầu tiên hình tượng Trâu Mù Căng Chải được đưa vào một giải đấu nằm trong hệ thống tính điểm của Asian sport lựa chọn – giải chạy địa hình do Việt Nam tổ chức.

“Chạy trên mùa Vàng” – thắng cảnh di sản di tích quốc gia đặc biệt (Mù Căng Chải- Yên Bái)
Hệ thống nhận diện thương hiệu của giải Mù Căng Chải Ultra trail thiết kế & vật phẩm dành cho nhà vô địch được đội ngũ thiết kế Hội Quán Di Sản triển khai cho giải đấu với tiếu chí ” Khoẻ – Chắc – Bền”.

Dấu ấn mùa Vàng sẽ hiện diện trên khắp cung đường giải chạy và góp phần đưa hình ảnh di sản Mù Căng Chải lan toả rộng khắp.
Ngày đua: 24/9/2022
Địa điểm: Huyện Mù Căng Chải
Số lượng VĐV: hơn 800 với 3 cự ly (15km- 25km- 50km)
8 Quốc gia tham dự

Khoẻ – Chắc – Bền
Những phiên bản đặc biệt được phát hành từ Hội Quán Di Sản đã đến tay những VDV xuất sắc nhất (Nhất Nam- Nữ cự ly 50km) trong hệ thống tính điểm của Asian sport.

Những năm trở lại đây, chạy bộ đang phát triển rất nhanh và lan toả trên diện rộng (rất nhiều tỉnh thành trong cả nước) thứ hút hàng vạn VDV (chuyên nghiệp và không chuyên) với sứ mệnh nâng cao thể lực người Việt Nam, mỗi giải chạy lại là cơ hội khám phá những danh thắng, địa danh Di sản. Điều đó có tác động mạnh mẽ đến nhận thức của công chúng về gìn giữ và phát huy giá trị văn hoá.

Chạy trên mùa Vàng năm 2022 đã khép lại, dư âm đẹp còn lưu giữ và sẽ lan toả, và ngay lúc này rất nhiều VĐV đã lên kế hoạch luyện tập và tham gia cho mùa giải năm 2023.