Khi văn hoá Việt lấp lánh trên Trang Sức Việt 02/03/2024

Trong các vật phẩm ưu đãi đặc biệt nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, Long Phụng Giao Hoà là một bộ Trang Sức Việt mới nhất ra mắt vào năm Giáp Thìn 2024. Sau hơn mười năm nghiên cứu và ứng dụng hình tượng Rồng Phượng thời Lý vào nhiều vật phẩm, bộ trang sức tiếp tục trở thành một bước đi tiên phong trong hành trình đưa di sản TỚI đương đại.

 

Bộ trang sức bao gồm nhẫn, lắc tay và mặt dây với kích thước và chất liệu đa dạng, đáp ứng nhu cầu sở hữu của cả hai giới. Vật phẩm đầu tiên mất nhiều công sức để phát triển và hoàn thiện nhất là chiếc nhẫn Long Phụng Giao Hoà. Nhẫn khai thác hình tượng Rồng Phượng biểu hiện cho Âm Dương, viền ngoài của nhẫn gắn 54 viên đá bao quanh mặt tròn hình Rồng Phượng, tạo vẻ đẹp lấp lánh thu hút. Là vật phẩm nhỏ nhất trong bộ Trang Sức Việt nên nhẫn Long Phụng Giao Hoà đòi hỏi khắt khe về độ TINH – KỸ – MỸ. Kế đó có thể kể đến lắc tay Long Phụng Giao Hoà. Lấy cảm hứng từ sự chuyển động của Âm Dương, lắc ôm cổ tay với điểm nhấn là mặt Rồng – Phượng có thể xoay (lật) có tính độc đáo và sáng tạo. Mặt dây Long Phụng Giao Hoà có kích thước chế tác lớn nhất, thể hiện rõ nét hoạ tiết tinh tế và uyển chuyển của hình tượng Rồng Phượng thời Lý.

 

Các vật phẩm trong bộ trang sức Long Phụng Giao Hoà là đều sử dụng chất liệu chủ đạo là bạc trơn, biến tấu thành bạc xi hoặc mạ vàng mặt Rồng Phượng, mạ vàng toàn phần…, tuỳ theo yêu cầu của người sở hữu. Điểm độc đáo và sáng tạo của bộ trang sức là ở chi tiết toàn bộ các vật phẩm đều có thể xoay đổi từ mặt Rồng qua mặt Phượng, thể hiện sự luân chuyển, biến đổi và cải tiến không ngừng. Giá trị lớn nhất của toàn bộ vật phẩm là đều ứng dụng và thể hiện song song hình tượng Rồng – Phượng thời Lý, biểu trưng cho yếu tố Âm Dương hài hoà, mang lại năng lượng cân bằng, sự bình an, cát tường và thịnh vượng cho người sở hữu.
Khi ứng dụng hình tượng Rồng Phượng vào bộ Trang Sức Việt Long Phụng Giao Hoà, đội ngũ Circle Group càng thấu hiểu giá trị về vốn cổ của cha ông. Nếu chúng ta bền bỉ gìn giữ và phát huy, thì những “kho báu” đó sẽ được bảo tồn dưới nhiều hình thức khác nhau, ứng dụng được vào muôn mặt trong đời sống hiện đại. Ở phương diện hẹp, bộ trang sức có công năng làm đẹp cho người sở hữu, nhưng xét ở phương diện văn hoá, hình tượng Rồng Phượng là “vật tổ”, là “nguồn cội”…, đã đang và sẽ được lưu giữ và trân trọng trên những vật phẩm có kích thước nhỏ bé nhưng có ý nghĩa và giá trị lâu dài.