Chính thức ra mắt bộ lịch Mùa Sen Nở Giáp Thìn 2024 10/12/2023

Vào hồi 15h ngày 09/12 tại 23 Cao Bá Quát, Ba Đình (Hà Nội) với sự hiện diện của họa sỹ– dich giả Trịnh Lữ, tác giả bộ lịch tranh Mùa Sen Nở cùng đông đảo công chúng yêu nghệ thuật, yêu Sen đã tạo nên một buổi ra mắt lịch thật đặc biệt và ý nghĩa.

Câu chuyện nghệ thuật, tình cảm với Sen và cả những câu hỏi chân tình từ phía khách tham dự đã tạo nên sự sôi động hấp dẫn tại buổi ra mắt. Trong không khí đầm ấm tác giả – họa sĩ Trịnh Lữ rất xúc động khi có sự hiện diện người bạn đồng tuế – nhà sử học Dương Trung Quốc đã đến tham dự và ông nói về ký ức Sen qua câu chuyện “ Trà Sen bà Bảy” thương hiệu trà Sen do thân mẫu ông tạo dựng.

“Bộ lịch không chỉ để đáp ứng nhu cầu xem ngày xem tháng bình thường, vì với đủ mọi sản phẩm công nghệ hiện nay, chúng ta đã thừa sức và thừa thuận tiện để làm việc đó. Bộ lịch này là một sản phẩm đặc biệt giúp chúng ta được nhắc nhở về vẻ đẹp và ý nghĩa của cuộc sống hàng ngày, về những giá trị Chân – Thiện – Mỹ mà chúng ta có thể cảm nhận từ những bức tranh sen, tài năng của họa sĩ, và lời dặn của Đức Phật, hình dung được các hình tượng tiêu biểu về Rồng Việt Nam các triều đại..” đó là lời chia sẻ rất trân thực của nhà sử học Dương Trung Quốc.

Qua bàn tay tài hoa của HS- dịch giả Lữ Trịnh hoa Sen có sức hấp dẫn lôi cuốn đến kỳ ảo. Bộ lịch Sen 2023 gây được sự chú ý và đón nhận nhiệt thành của công chúng trong và ngoài nước.

“Để hoa SEN mãi nở” thông qua một thao tác đơn giản, bỏ bộ số và tháng của Lịch, lấy trọn vẹn tác phẩm đưa vào khung tranh với tỷ lệ hài hoà, chúng ta lại có một tác phẩm ý nghĩa tô điểm không gian sống, nơi làm việc, góc học tập và có thể trở thành một món quà ý nghĩa tặng cho người thân và bạn hữu để lan toả tinh thần và năng lượng góp phần tô điểm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.