CON GIÁP CỦA TÔI 2024: Từ “Thông điệp ngàn năm” tới “Vén mây đón Rồng” 05/02/2024

Vào ngày 04 tháng 02 năm 2024, tại 23 Cao Bá Quát, sự kiện “Gặp gỡ cuối năm – Chuyện trò chia sẻ” đã diễn ra ấm cúng và thân mật với sự tham gia của nhiều nhà sử học, nhà văn hoá học và các vị khách mời đặc biệt.

 

 

 

Tham dự chương trình có nhà sử học Lê Văn Lan, nhà sử học Dương Trung Quốc, hoạ sỹ Lê Trí Dũng, TS Trần Trọng Dương cùng nhiều khách mời là cố vấn đồng hành lâu năm cho Hội Quán Di Sản ở nhiều lĩnh vực. Các vị khách mời đã cùng nhau trò chuyện, thảo luận, mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ thú vị về hình tượng Rồng trong khái niệm “Vật Tổ”, “Cha Rồng Mẹ Tiên” và tư duy Nam Nữ Bình Quyền trong tín ngưỡng của người Việt. Đồng hành với Hội Quán ngay từ những năm đầu thành lập, nhà sử học Lê Văn Lan đã đưa ra những bằng chứng cho thấy hình tượng Rồng trong văn hoá Việt không phải là “giao long” (cá sấu) mà thực chất là “rồng rắn”. Các vị khách mời khác cũng nêu lên nhiều góc nhìn, lập luận thú vị về khái niệm “Rồng” trong suốt chiều dài lịch sử, văn hoá Việt Nam.

Đến tham dự sự kiện, các khách mời còn được tham gia phần giao lưu thư pháp với TS Trần Trọng Dương và dịch giả Châu Hải Đường. Lớp hậu sinh tặng chữ cho các bậc tiền bối để cùng nhau “Vén mây đón Rồng”, chào đón một năm Giáp Thìn tươi mới và thuận lợi.

 

Nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh gửi tặng khách tham dự sự kiện với 2 bản nhạc hào hùng và sâu lắng về Việt Nam – Thăng Long – Hà Nội.

Kết thúc chương trình, những vật phẩm mang hình tượng Rồng – linh vật của năm Giáp Thìn 2024 – do Hội Quán Di Sản chế tác đã được trân trọng trao tặng cho các vị khách mời đặc biệt.

Hội Quán Di Sản xin gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể khách mời đã đến tham dự sự kiện và hẹn gặp mọi người ở những sự kiện văn hoá sắp tới trong năm 2024.